Đăng bài vào lúc: 08:20 07/12/2013

Chocolate tối màu có chứa nhiều lợi khuẩn hơn 4 lần so với các loại chocolate sữa. Rau củ khi được ngâm với muối và nước là nguồn cung cấp probitotic không nên bỏ qua trong thực đơn.

Tầm quan trọng của lợi khuẩn đối với sức khỏe được nhìn nhận ngày càng đầy đủ. Do đó nhiều người đã chủ động bổ sung nguồn chất quan trọng này vào thực đơn hàng ngày.

Nhiều lúc bạn vẫn còn băn khoăn về việc bổ sung lợi khuẩn như thế nào và bằng cách nào cho hiệu quả? Liệu ăn bao nhiêu sữa chua mỗi ngày là đủ? Những người thường chỉ dùng sữa đậu nành và đậu hũ lên men thay vì các sản phẩm từ bơ, sữa phải bổ sung lợi khuẩn như thế nào? May mắn là bạn vẫn có thể cung cấp lợi khuẩn bằng nhiều nguồn hữu ích và dễ tìm dưới đây, theo Care2.

1. Phô mai

Các loại phô mai là nguồn cung cấp lợi khuẩn dồi dào
Các loại phô mai là nguồn cung cấp lợi khuẩn dồi dào. Ảnh: theardentepicure.com.

Phô mai tươi làm từ sữa tươi đã gạn kem, nổi tiếng vì hàm lượng lợi khuẩn rất cao. Phô mai để càng lâu thì lợi khuẩn càng nhiều. Các loại phô mai cứng như cheddar (màu vàng nhạt ngà trắng, có nguồn gốc từ làng Cheddar, New Zealand), gouda (mềm, mịn, nhiều kem, thường được sản xuất tại Hà Lan), parmesan (làm từ sữa bò và phải mất 2-3 năm ủ để đạt độ chín) đều là những loại phô mai giàu lợi khuẩn.

2. Tương Miso

Nhiều chuyên gia tin rằng miso rất hữu ích cho quá trình hồi phục của các nạn nhân bị nhiễm bức xạ. Miso là loại tương được làm từ lúa mạch, đậu nành hay gạo lên men, rất giàu lợi khuẩn.

3. Chocolate sẫm màu

Chocolate sẫm màu chứa nhiều lợi khuẩn hơn chocolate trắng. Ảnh: bubblews.com.Chocolate sẫm màu chứa nhiều lợi khuẩn hơn chocolate trắng.
Chocolate sẫm màu chứa nhiều lợi khuẩn hơn chocolate trắng. Ảnh: bubblews.com.

Chocolate sẫm màu không chỉ là thức ăn yêu thích của nhiều người mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, là nguồn cung cấp vi khuẩn có lợi rất tốt cho cơ thể. Chocolate tối màu chứa nhiều lợi khuẩn hơn 4 lần so với các loại chocolate sữa.

4. Bánh mì bột chua

Bánh mì bột chua giàu khuẩn sữa, loại vi khuẩn được cho là có các đặc tính kháng viêm hiệu quả và khả năng chống ung thư.

5. Quả ôliu

Bạn có thể sử dụng ôliu ngâm muối để bổ sung một lượng lợi khuẩn dồi dào cho cơ thể.

6. Các loại dưa muối

Các loại dưa muối
Ảnh: mixedgreensblog.com

Rau củ khi được ngâm với muối và nước, không phải giấm, cũng là nguồn cung cấp probitotic mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn của mình.

Thu Hiền - Vnexpress

Các cẩm nang sử dụng khác: