Đăng bài vào lúc: 01:54 30/09/2013

Nước chanh không chỉ dùng làm đẹp da mà còn trị táo bón cho bé cực hiệu quả.

>> Tác dụng kì diệu của nước chanh

Dưới đây là các bước trị táo bón với nước chanh các mẹ có thể tham khảo:

Các triệu chứng của táo bón bao gồm khó chịu ở vùng bụng dưới, mệt mỏi và không có khả năng để đi tiêu. Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ rất nhiều bao gồm thiếu ngủ, ăn uống kém, không đủ nước, thuốc men và thậm chí các yếu tố kích thích.

Có rất nhiều sản phẩm có thể lựa chọn để trị táo bón cho bé. Nhưng cách điều trị táo bón không đắt tiền mà cực kì đơn giản có thể được thực hiện với nước chanh. Nước lọc là một chất bôi trơn tự nhiên làm mềm phân và thúc đẩy di tản của ruột. Nước cốt chanh có hàm lượng axit cao tốt cho hệ thống tiêu hóa và nước chanh là một liều thuốc giải độc mạnh mẽ đối với táo bón.

Bước 1

Hãy chọn những quả chanh căng mọng vắt nước uống cho bé yêu

Bạn có thể tìm thấy những quả chanh tươi mọng nước trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh nhà bạn không có chanh bạn có thể mua chúng tại các chợ và siêu thị với giá thành khá rẻ. Bạn có thể mua nhiều một chút và cất trong tủ lạnh để dùng dần.

Bước 2

Đổ một lượng nước tinh khiết và nước ép từ nửa quả chanh vào ly. Trộn và uống nước này trước khi đi ngủ. Sự kết hợp giữa chanh và nước sẽ giúp nới lỏng phân trong khi ngủ rất tốt khi trị táo bón cho bé. Tuy nhiên, không uống nước chanh khi đói.

nước chanh

Bước 3

Một ly nước chanh vào buổi sáng tốt cho việc đi tiêu của bé

Bạn nên cho bé uống một ly nước chanh khi thức dậy và khuyến khích bé cố gắng đi cầu. Thức uống này có thể được cho bé sử dụng hai lần một ngày cho đến khi việc đi tiêu trở nên dễ dàng hơn và có thể sử dụng hàng ngày ngay cả khi bé không táo bón như một biện pháp phòng ngừa. Uống nước chanh vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể của bé.

Bước 4

Nếu táo bón kéo dài hãy đưa bé đi khám bác sĩ

Nếu táo bón kéo dài một thời gian dài, hãy đưa bé tới khám bác sĩ để nhận được tư vấn và phương pháp trị táo bón cho bé hiệu quả.

Hi vọng rằng nước chanh sẽ giúp bé yêu của bạn không còn cảm thấy đau đớn mỗi khi đi tiêu và giúp bé luôn khỏe mạnh.

Sưu tầm

Các cẩm nang sử dụng khác: