Đăng bài vào lúc: 21:03 20/10/2014

Mụn đầu đen xuất hiện trên khuôn mặt làm cho bạn mất đi vẻ tự tin và phần nào vẻ đẹp vốn có. Chỉ cần áp dụng cách trị mụn đầu đen hiệu quả sau đây là bạn đã lấy lại được sự tự tin trên khuôn mặt của mình.

1. Khoai tây tươi + mật ong

Nguyên liệu:

- Một củ khoai tây.
- Một muỗng cà phê mật ong.

Cách làm:

Để tiêu diệt sạch những nốt mụn đầu đen kia đi, việc bạn phải làm là hãy nghiền nát một củ khoai tươi và cho thêm vào một muỗng mật ong để dùng bôi lên da mặt trong vòng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.

2. Bột nghệ và lá ngò

Nguyên liệu:

- 500gram bột nghệ.
- Vài lá ngò tươi.

Cách làm:

Nghiền nát tất cả để tạo ra một hỗn hợp của lá ngò với bột nghệ. Sau đó bôi nhẹ lên da trong vòng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch.

4 mẹo trị mụn đầu đen nhanh nhất mà không nặn mụn

3. Nước sôđa

Nguyên liệu:

- 350gram bột sôđa.
- 100ml nước sạch.

Cách làm:

Chỉ với công thức gồm bột sôđa và nước là bạn đã có thể chế biến cho mình một cách trị mụn đầu đen nhanh nhất và hiệu quả nhất. Sau khi cho bột sôđa vào nước thì việc bạn cần làm chỉ là bôi hỗn hợp này lên mặt và giữ nguyên tình trạng đó trong 25 phút.

4. Lòng trắng trứng

Cách này thường được các chị em sử dụng nhiều nhất vì nó đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Vì trong lòng trắng trứng gà chứa rất nhiều protein có công dụng rất tốt để tẩy tế bào chết trên da, nên lòng trắng trứng gà là một cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả này sẽ loại đánh bay mụn đầu đen trên mặt và cho làn da mịn màng, mềm mại hơn.
Cách trị mụn đầu đen hiệu quả này sẽ loại đánh bay mụn đầu đen trên mặt và cho làn da mịn màng, mềm mại hơn.

Cách làm:

Dùng trứng gà ta đã tách lấy lòng trắng trứng. Sau đó thoa đều lên mặt một cách nhẹ nhàng, sau đó đợi cho khô và tiếp tục thoa lên lớp thứ 2. Chờ trong khoảng 15 phút cho lớp mặt nạ khô, bạn sẽ thấy da mặt mình như bị kéo căng nhưng điều này là tốt cho da. Sau đó, sử dụng nước ấm để loại bỏ lòng trắng trứng khỏi khuôn mặt một cách nhẹ nhàng. Cách trị mụn đầu đen hiệu quả này sẽ loại đánh bay mụn đầu đen trên mặt và cho làn da mịn màng, mềm mại hơn.

Theo: Megafun

Các cẩm nang sử dụng khác: